Home / Trị nám - Làm trắng da / Ăn uống hợp lí có thể loại trừ nám da

Ăn uống hợp lí có thể loại trừ nám da

Nám da là một bệnh ngoài ra rất phổ biến. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên nám da và cũng có nhiều phương pháp khác nhau để trị nám da. Ăn uống hợp lí cũng là một bí quyết giúp trị nám da hiệu quả

Nám da còn gọi đen da (hắc bì) là quá trình bệnh lý làm tăng lượng sắc tố bình thường của da. Hắc tố là những hạt không đều, sản sinh từ các tế bào hắc tố nằm ở tế bào đáy, bình thường có màu vàng sáng.

Khi tăng sinh nhiều, các sắc tố được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy và tích lũy ở các tàng hắc tố bào, ứ đọng ở các lớp tế bào gai và phần trên của trung bì. Trong chứng nám da, da chuyển từ màu bình thường qua màu vàng sáng đến màu nâu đen, cuối cùng là màu đen sạm.

Nám da ngoài việc có liên quan đến yếu tố nội tiết ra, còn có liên quan chặt chẽ với chế độ ăn uống. Ăn uống hợp lý sẽ loại trừ được nám da.

Một số loại thức ăn, đồ uống tốt cho làn da:

1. Ăn các thức ăn có chứa nhiều glutathone như cà chua, có thể ngăn ngừa được sự nhiễm sắc tố và giúp trị nám da.

Cach-tri-nam-cho-cac-loai-da-tu-ca-chuaMột số loại thức ăn giúp trị nám da ( Ảnh minh họa)

2. Ăn các thức ăn có chứa nhiều selen như: măng, nấm, hành tây, tỏi, trứng, cá, tôm, sò biển, gan… Selen có thể chuyển hóa thành chất glutathione trong cơ thể, có tác dụng phòng ngừa nám da.

3. Thường xuyên ăn các thức ăn có chứa vitamin C như: táo tươi, cam, bưởi, quýt, lê, cà chua, chanh… Những thực phẩm này có thể hạn chế sự hình thành sắc tố, ngăn ngừa hắc sắc tố bị nhiễm mạn tính trong da.

4. Bổ sung vitamin E (vì vitamin E cũng có tác dụng hạn chế sự hình thành nám da). Vitamin E đặc biệt có hàm lượng phong phú nhất trong dầu mầm lúa mì, tiếp đó là dầu vừng, dầu lạc, dầu đậu tương, dầu hạt bông, các loại đậu và rau xanh…

Bạn có thể trị nám da hiệu quả hơn bằng cách sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ trị nám rất tốt như viên uống nhau thai cừu, serum nhau thai cừu hay các sản phẩm kem dưỡng da nhau thai cừu

Serum nhau thai cừu Rebirth – bí quyết trị nám da hiệu quả

Ngoài ra cần phải tránh các thức ăn có tính kích thích, như ớt, hạt tiêu, rượu, thuốc lá…

Với những thông tin trên đây, hi vọng có thể giúp ích được cho các bạn.

Xem thêm các bí quyết trị nám da hiệu quả tại: http://nhauthaicuuuc.net/tri-nam

About seoaloola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top