Home / Chăm Sóc Sức Khỏe / Bị bệnh viêm khớp nên tránh xa thực phẩm nào ?

Bị bệnh viêm khớp nên tránh xa thực phẩm nào ?

Bệnh viêm khớp là bệnh khá phổ biến hiện nay, nó khiến cho người bệnh cảm thấy khá khó chịu,trong bệnh viêm khớp, các lớp sụn ở đầu khớp xương bị ăn mòn nên mỗi khi vận động các đầu xương cọ sát vào nhau khiến người bệnh đau đớn và mất dần khả năng cử động. Đặc biệt còn nghiêm trọng hơn nếu như chúng ta không kiểm soát và điều trị bệnh viêm khớp cho tốt thì sẽ bị tàn phế suốt đời. Khi sức khoẻ bình thường chúng ta có thể ăn bất cứ thứ gì mình muốn nhưng một khi đã bị viêm khớp rồi thì bạn cần tuân thủ một chế độ ăn uống chặt chẽ và hợp lí hơn để hỗ điều trị bệnh xương khớp tốt hơn.

 

glucosamine10

 Bị bệnh viêm khớp nên tránh xa thực phẩm nào ?

 

Dưới đây là những  thực phẩm mà người bị viêm khớp không  nên ăn:

– Người bị bệnh viêm khớp nên hạn chế ăn nhiều thịt, nội tạng, uống nhiều bia rượu , ăn mặn hay ăn quá ngọt vì các loại thức ăn này sẽ gây mất canxi khiến xương của bạn yếu hơn.

–  Người bị bệnh viêm khớp nên ít ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ như bơ, thức ăn chế biến sẵn, đồ chiên vì nó chứa nhiều chất béo bão hoà vì nó kích thích phản ứng viêm và khiến người bệnh có cảm giác đau hơn.

– Các đồ ăn như bắp, bơ sữa, đồ nếp đã qua chế biến, cam quít, tôm cua cũng có thể  dễ gây ra dị ứng tăng viêm người bệnh cũng cần tránh ăn các thức ăn này.

– Trong cà phê chứa cafein khiến bệnh viêm khớp trở nên tồi tệ hơn vậy nên cafe không được khuyến cáo cho người bệnh viêm khớp. soda cũng là loại đồ uống được khuyến cáo không nên sử dụng đối với người viêm khớp.

– Bột mì cũng làm tình trạng viêm khớp tăng lên. Do đó người bệnh không nên sử dụng bột mì.

– Người bị bệnh viêm khớp nên tránh các thực phẩm gây tăng chất lipit máu gây bất lợi cho người đang bị viêm khớp vì xúc tác phản ứng viêm tấy ở mặt trong bao khớp như thịt mỡ, bơ, xúc xích, dăm-bông, bánh kẹo.

– Người bị bệnh viêm khớp nên tránh các thực phẩm giàu a-xít oxalic như nam việt quất, mận, củ cải cũng không nên ăn.

Trên đây là một số thực phẩm mà người bệnh viêm khớp không nên ăn . Khi mắc căn bệnh này đồng nghĩa với việc bạn phải kiêng ăn các loại thực phẩm trên suốt đời nếu như không muốn tình trạng bệnh của mình tiến triển nặng nề hơn.

Mách nhỏ các bạn :

Hiện nay các sản phẩm về Glucosamine đang là xu hướng mới trong điều trị bệnh xương khớp.Một số sản phẩm nổi tiếng từ Glucosamine đang được sử dụng phổ biến hiện nay như :

About seoaloola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top