Home / Chăm Sóc Sức Khỏe / Các cách dùng nhân sâm đơn giản và hiệu quả.

Các cách dùng nhân sâm đơn giản và hiệu quả.

Theo quan niệm của Đông y tác dụng của nhân sâm là đại bổ nguyên khí. Nó còn là vị thuốc quý hiếm đứng đầu trong bộ thuốc quý “Sâm, Nhung, Quế, Phụ”. Trong một vài năm gần đây một số hãng dược phẩm đã quảng cáo khuếch đại quá mức tác dụng của nhân sâm, điều này đã làm không ít người ngộ nhận về tác dụng của sâm dẫn đến việc lạm dụng nhân sâm quá mức, trong thực tế đã có một số trường hợp phát sinh tai biến do việc sử dụng nhân sâm bừa bãi không đúng cách.

Dùng sâm hiệu quả

Cách dùng nhân sâm đơn giản và hiệu quả

>>>>Xem thêm cách dùng sâm Hàn Quốc<<<<

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận, chứng thực về những tác dụng kỳ diệu của nhân sâm không chỉ vậy các nhà khoa học còn tìm ra được nhiều tác dụng mà trước đó mọi người chưa biết đến.

Cho dù có là vị thuốc đại bổ, tác dụng tốt đến đâu thì nó vẫn là một vị thuốc, mà ta cũng đã biết muốn dùng thuốc cần sử dụng đúng cách, đúng phương pháp và phù hợp với từng loại bệnh thì nó mới phát huy được tác dụng và tránh những hậu quả đáng tiếc, không mong muốn xảy ra, đối với nhân sâm cũng vậy ta cần dùng nó đúng phương pháp thì nó mới phát huy được công dụng của mình.

Vậy trong điều kiện của các gia đình nếu muốn dùng thì cách dùng nhân sâm nào là tốt nhất? nên dùng cho những trường hợp nào? Và dùng vào những lúc nào? Sau đây nhauthaicuuuc sẽ giúp các bạn tả lời những câu hỏi trên

Cách 1: pha như pha trà uống.

Thái nhân sâm thành lát mỏng. Khi pha cho 1-2g vào ấm đổ nước sôi vào pha như pha trà, sau 5 phút là bạn đã thể uống được rồi. Những lát nhân sâm này có thể hãm một vài lần cho tới khi mùi vị của nước sâm nhạt thì thôi, bã sau khi hãm ta đem ra nhai nuốt dần.

Cách 2 tán sâm thành bột.

Cách này dùng sâm sấy khô tán mịn, cũng như cách trên mỗi lần dùng 1-2g bột sâm để pha nước uống, nếu không pha bạn có thể uống trực tiếp bột sâm.

Cả hai cách dùng này thường dùng cho những người bị khí hư với những biểu hiện như : người mệt mỏi, thở yếu, chuyển hóa kém, hay vã mồ hôi.

Cách 3 Ngậm sâm

Thái nhân sâm thành những lát thật mỏng, ngậm một lát sâm cho tới khi lát sâm này mềm nát thì nuốt luôn, một ngày ngậm 3-4 lát là được.

Cách thứ ba áp dụng với người mắc bệnh lâu ngày, kém ăn, mệt mỏi, mắc chứng phế hư, thở gấp, phổi yếu, ho suyễn.

Cách 4 Sắc uống

Dùng những lát nhân sâm sắc kỹ với nước, pha thêm từ 20-30g đường vào nước này, mỗi ngày dùng từ 5-10g nhân sâm thái lát, uống trong nhiều lần và ăn cả cái. Với trường hợp cấp cứu tăng lượng nhân sâm lên thành 30-60 g và uống luôn trong 1 lần.

Cách này áp dụng trong trường hợp cơ thể suy yếu, cấp cứu lúc lâm nguy và những trường hợp bị mất nhiều máu sau phẫu thuật.

Cách 5 Nấu cháo sâm

Dùng 3g nhân sâm, thái lát, sắc kỹ trước khi cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn.

Cách dùng sâm này có tác dụng bổ dưỡng, nó thích hợp với những người già cơ thể suy yếu, răng hỏng nhiều mắc và người có các chứng bệnh mãn tính về đường tiêu hoá .

Cách 5 Sâm hấp trứng gà

khoét 1 lỗ nhỏ ở đỉnh của quả trứng gà, cho 1-2g bột nhân sâm vào quả trứng qua cái lỗ đã tạo ra trước đó sau đó trộn đều sâm và trứng gà. Dùng một miếng khăn giấy thấm ướt bằng nước để dán kín lỗ lại rồi đem hấp chín. Một ngày nên dùng 1 lần, mỗi lần dùng 1trứng.

Cách này áp dụng để bồi bổ cơ thể cho những người mắc các bệnh mãn tính.

Cách 6 Thịt gà hầm sâm

Làm sạch lông và tạp chất một con gà mái, mổ bụng cho khoảng 5-10g nhân sâm đã được thái lát vào rồi khâu kín lại. Sau đó ta đem con gà đi hầm chín, ăn cả phần thịt gà và phần nhân sâm đã cho vào. Cách này một tuần dùng từ 1-2 lần.

Cách dùng này giúp bồi bổ cơ thể phụ nữ sau thời kỳ sinh đẻ rất tốt.

Các cách dùng nhân sâm đơn giản

Các cách dùng nhân sâm

>>>>Xem thêm  về sâm Hàn Quốc<<<<

Với những cách dùng sâm mà nhauthaicuuuc đã hướng dẫn như trên bạn có thể tự áp dụng tại nhà cho từng trường hợp sao cho phù hợp để mang lại những hiệu quả tốt nhất cho người dùng.

Các bạn có thể xem thêm về Nhân sâm Hàn Quốc:

About seoaloola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top