Home / Chăm Sóc Sức Khỏe / Cách nhận biết nhân sâm chính hãng

Cách nhận biết nhân sâm chính hãng

Nhân sâm là một trong những món quà tuyệt vời của thiên nhiên ban tặng cho con người. Những giá trị thiết thực của nhân sâm không chỉ được lưu truyền từ ngàn xưa mà cò được chứng minh qua những giá trị đến tận ngày nay. Chính vì những giá trị không chỉ về kinh tế, chất lượng của nhân sâm đã khiến cho nhiều người làm giả để thu lợi nhuận. Vậy có những cách nhận biết nhân sâm chính hãng nào để mọi người tiện sử dụng.

Cách nhận biết nhân sâm rừng và nhân sâm trồng.

nhan sam

Nhân sâm chính hãng rất tốt cho sức khỏe

Nhận biết nhân sâm rừng

Đây là loại sâm mọc hoang, chất lượng tốt. Rễ ngắn và thô, dài bằng hoặc ngắn hơn thân rễ một chút, thường có hai nhánh rễ chính, trông giống hình người, đầu trên có đường vằn ngang nhỏ và sâu, thân rễ nhỏ dài, thường từ 3-9 cm, phần trên uốn khúc gồ ghề.Nhân sâm rừng thường đắt và tốt hơn nhân sâm trồng. Một số đặc điểm dễ nhận biét nhất:

– Đầu rễ của sâm trồng hơi ngắn, bát rễ tương đối ít. Đầu rễ sâm rừng nhỏ dài, bát rễ sâu và dày, đầu rễ cong hình giống cổ nhọn, có rễ tròn.

– Thân của sâm trồng dài, phần vai có các vằn ngang hơi thưa, nông, không liên tục. Thân sâm rừng giống như thân hoàng tinh, dài bằng hoặc ngắn, nhỏ hơn, đầu rễ vằn, chỗ vai nhỏ mà sâu, màu đen, phần nhiều có hình xoáy ốc liên tục.

– Thân sâm trồng tương đối nhiều, thường từ 3 nhánh trở lên, trên dưới to nhỏ không đều. Thân sâm rừng chỉ có 1-2 nhánh, rất ít gặp loại có 3 nhánh.

Cách nhân biét nhân sâm giả?

Nhân sâm giả thường được làm từ đậu đũa dại, sâm đất, thương lục, niễng rừng và hoa sơn sâm, trong đó sâm đất và thương lục hay được dùng nhất. Cách nhận biết:

Sâm đất có hình nón hoặc hình thoi, phân ra nhiều nhánh, dài khoảng 15-20 cm, đầu đỉnh là gốc sót lại của rễ. Khi chưa gia công, bề mặt có màu đen nâu, thô ráp, nhiều vằn. Sau khi đã gia công, bề mặt có vằn rúm màu vàng nâu, thô ráp, chất giòn, dễ bẻ gãy, có chất keo trong mờ, vị ngọt.

Thương lục có hình trụ, đầu trên khá giáp, xuống dưới nhỏ dần, dài khoảng 20 cm, mặt ngoài có màu nâu vàng hoặc nâu đen, đỉnh rễ có gốc sót, chất dai dẻo, khó bẻ gãy. Mặt cắt có màu nâu vàng đến nâu đen, không phẳng, có mùi tanh, vị đắng và cay chua.

Nên chọn mua nhân sâm ở đâu?

Chính vì giá trị của nhân sâm bị đảo lộn nên khó có thể tìm kiếm được nơi mua nhân sâm tốt. Để giúp cho những người sử dụng chân chính được cầm nắm sản phẩm nhân sâm chính hãng thì địa chỉ: siêu thị sâm hàn quốc là đia chỉ tin cậy cho các bạn chọn mua sâm và các sản phẩm về sâm.
– Các sản phẩm sâm ở đây đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng mọi tiêu chuẩn về sản phẩm
– Là địa chỉ uy tín, bán hàng trên toàn quốc và được nhiều người lựa chọn tin dùng.

Cách phân biệt nhân sâm như trên sẽ góp phân giúp cho các bạn có được những thông tin bổ ích nhất và có thể chọn mua được những sản phẩm sâm giá trị nhất cho mình nhé

>> Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm về sâm tại: http://aloola.vn/sam-han-quoc/

About seoaloola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top