Home / Chăm Sóc Sức Khỏe / Sụn vi cá mập có tác dụng gì đối với sức khỏe

Sụn vi cá mập có tác dụng gì đối với sức khỏe

Sụn vi cá mập có tác dụng gì đối với sức khỏe , tại sao người tiêu dùng lại ưa chuộng và sử dụng sụn vi cá mập nhiều như thế. Nhiều người đặt ra câu hỏi này khi nhìn thấy tình trạng người dân đổ sô đi mua sụn vi cá mập về sử dụng. Vậy sụn vi cá mập có thực sự tốt cho sức khỏe hay không? Để có thể có câu trả lời thích đáng thì chúng ta cũng phai bỏ công đi tìm kiếm câu trả lời, nhưng bạn không cần đi đâu xa ngay sau đây Nhau thai cừu sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc Sụn vi cá mập có tác dụng gì và giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn và có lợi cho sức khỏe.

 

Trước khi đi tìm hiểu sụn vi cá mập có tác dụng gì thì ta cần biết sụn vi cá mập là gì?

 

gia-vi-ca-map-bao-nhieu-1

Sụn vi cá mập có tác dụng gì

 

Sụn vi cá mập có tác dụng gì .Sụn vi cá mập hay còn gọi là glucosamine sụn vi cá mập là phần sụn được lấy từ vây của cá mập, đây là một trong những thành phần quý của cơ thể có mập có những lợi ích lớn cho sức khỏe con người, đặc biệt có tác dụng trong các bệnh có liên quan đến xương khớp, chữa ung thư hay được sử dụng trong nhãn khoa.

Sụn vi cá mập cực kỳ đắt đỏ và việc vận chuyển sụn vi cá mập đi xa gặp nhiều khó khăn. Ngày nay với khoa học kỹ thuật tiên tiến, các thành phần chiết xuất từ sụn vi cá mập đã được đóng gói thành dạng viên giúp cung cấp dễ dàng hơn đến tay người tiêu dùng và thuận tiện trong khâu vận chuyển, bảo quản. Sau đây sẽ là những thông tin chi tiết về sụn vi cá mập có tác dụng gì?

 

Sụn vi cá mập có tác dụng gì tốt đối với sức khỏe

 

Sụn vi cá mập có tác dụng gì  đối với xương khớp

Viên sụn cá mập của mỹ hay của Úc hay Nhật là một trong những loại mang lại tác dụng cho xương khớp rất tốt. Các công trình nghiên cứu những năm gần đây cho thấy sụn vi cá mập có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp đó là do chondroitin tham gia vào cấu trúc màng tế bào, có trong thành phần các sợi chun ở các mạch máu lớn, chiếm tỷ lệ cao trong chất cơ bản ở mô sụn và xương nên bảo đảm cho sụn xương không những có độ chắc mà còn có tính đàn hồi. Sụn vi cá mập có tác dụng tốt cho xương khớp

Chondroitin là nguyên liệu chủ yếu trong quá trình tái tạo mô sụn và xương. Chất này cũng có tác dụng ức chế enzym elastase (men này là chất trung gian gây thoái hóa sụn khớp); kích thích quá trình tổng hợp các proteoglycan (là một glycoprotein có tỷ lệ glucid rất cao) nên được chỉ định dùng bổ trợ trong các chứng hư và thoái hóa khớp. Ở nhiều nước, chondroitin sulfat được xem là chế phẩm bổ sung dinh dưỡng; nó cũng được nhiều bác sĩ chuyên khoa phối hợp với glucosamin sulfat (một hợp chất thiên nhiên khác) dùng vào điều trị viêm xương khớp có tác dụng tốt.

>>> Xem thêm :  glucosamine Chondroitin có tác dụng gì click here

 

Sụn vi cá mập có tác dụng gì đối  với bệnh ung thư

sụn-vi-ca-map-co-tac-dung-gi-2Sụn vi cá mập có tác dụng gì tốt đối với sức khỏe

 

Bạn đang thắc mắc không biết Sụn vi cá mập có tác dụng gì ? Như bạn biết đấy ngoài tác dụng chữa đau xương khớp uống sụn vi cá mập còn giúp bạn phòng và chữa bệnh ung thư rất tốt. Cá mập là loại cá duy nhất rất hiếm mắc bệnh ung thư. Tần suất bị ung ở cá mập là một phần triệu, trong khi các loài cá khác tần suất mắc bệnh là 2-3%.

Lý giải cho khả năng kỳ diệu này chính là chất chondroitin sulfat có trong sụn vi cá mập. Các khối ung thư phát triển rất nhanh, nên phải luôn luôn tạo ra các mạch máu mới nhằm đáp ứng nhu cầu cao về máu và chất bổ dưỡng cho nó phát triển, tăng trưởng mạnh. Để làm được việc đó các khối ung thư luôn luôn sinh ra chất angiogenesis có tác dụng kích thích quá trình tạo sinh tân mạch. Sụn vi cá mập có tác dụng tốt với bệnh ung thư.

Nếu hoạt chất angiogenesis bị ức chế, tân mạch sẽ không được tạo ra, khối u sẽ thiếu máu nuôi, các tế bào ung thư không sinh sản được, khối u sẽ ngừng tăng trưởng, bệnh ung thư bị chặn lại. Người ta thấy chính chất chondroitin trong sụn vi cá mập đã ức chế được hoạt chất angiogenesis.

 

Sụn vi cá mập có tác dụng gì đối  với bệnh về mắt

 

Sụn vi cá mập có tác dụng gì đối  với bệnh về mắt? Viên sụn cá mập cũng được dùng rất rộng rãi trong nhãn khoa. Nhiều nghiên cứu cho thấy chondroitin sulfat có tác dụng tạo độ nhớt thích hợp và bồi bổ nội mô giác mạc, nuôi dưỡng các tế bào giác mạc mắt, tái tạo lớp phím nước mắt trước giác mạc chống tình trạng khô mắt.

Chondroitin sulfat cũng có tác dụng duy trì độ trong suốt của thủy tinh thể và giác mạc mắt, tăng cường tính đàn hồi của thấu kính và thể mi khi mắt điều tiết nên hạn chế sự khô mắt, mỏi mắt, hoa mắt khi mắt làm việc quá nhiều.

Ngoài ra, chondroitin sulfat còn được dùng điều trị hỗ trợ trong phẫu thuật mắt (mổ cườm, đục thủy tinh thể) và dùng làm dung dịch bảo quản giác mạc trong phẫu thuật ghép giác mạc. Do ức chế tạo sinh tân mạch, chondroitin sulfat còn được dùng trong điều trị bệnh thoái hóa võng mạc mắt do tiểu đường (bệnh do tân mạch phát triển xâm nhập vào dưới võng mạc mắt gây tổn thương thành sẹo, có thể dẫn tới mù lòa).

 

Những lưu ý khi sử dụng thuốc sụn vi cá mập

 

Sau khi biết Sụn vi cá mập có tác dụng gì  thì trước khi sử dụng bạn nên lưu ý những điểm sau:

– Bệnh nhân bị đái tháo đường không được sử dụng do sụn cá mập có tác dụng thay đổi đường huyết, gây khó khăn trong kiểm soát lượng đường trong máu của bệnh nhân.

– Trẻ em đang lớn, phụ nữ muốn có thai hoặc đang mang thai, đang thời kỳ nuôi con bú, người bị tai biến về tim mạch, bệnh nhân mới trải qua phẫu thuật lớn, bệnh nhân bị phỏng diện rộng, hoặc vận động viên cần phát triển cơ bắp cần tư vấn y tế trước khí sử dụng.

– Do lượng canxi trong sụn vi cá mập rất cao nên cần tham khảo ý kiến thầy thuốc khi sử dụng sản phẩm chung với sản phẩm bổ sung canxi khác.

 

About seoaloola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top