Home / Chăm Sóc Sức Khỏe / Thuốc bổ xương khớp có những loại nào

Thuốc bổ xương khớp có những loại nào

Thuốc bổ xương khớp là một trong những phương pháp giúp bảo vệ và hỗ trợ điều trị một số bệnh về xương khớp. Bệnh xương khớp thường hay xuất hiện ở người cao tuổi nhưng những người trẻ cũng không được chủ quan vì rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh xương khớp mà những người  trẻ tuổi vẫn vấp phải. Vậy nên cần có những phương pháp giúp bổ sung chất dinh dưỡng nuôi dưỡng và bảo vệ khớp, đồng thòi hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả và an toàn.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc bổ xương khớp nhưng đáng nói hơn cả là glucosamine sụn vi cá mập là những sản phẩm bổ dưỡng xương khớp hàng đầu được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

 

Bổ sương khớp với sụn vi cá mập

thuoc-bo-xuong-khop

Bổ xương khớp với sụn vi cá mập

 

Sụn vi cá mập của Mỹ  được chiết xuất từ thành phần là sụn vi cá mập là một sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho xương khớp , đồng thời có tác dụng tăng cường và duy trì sức khỏe một rất hữu hiệu . Shark Cartilage- Sụn vi cá mập của Mỹ  là một giải pháp cho những ai muốn cải thiện tình trạng xương khớp của mình . Shark Cartilage hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, viêm khớp, đau khớp, đau đầu gối hành hạ, bị loãng xương , tổn thương các khớp xương do thể thao, vận động mạnh, người già, phòng ngừa đau xương khớp…
Từ ngày xưa sụn vi các mập đã được biết đễn với những công dụng  chăm sóc đến xương  và khớp .Ngày nay các công trình nghiên cứu về sụn vi các mập càng được nhiều .Các  tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp nguyên nhân  là do thành phần chondroitin tham gia vào cấu trúc màng tế bào, có trong thành phần các sợi chun ở các mạch máu lớn, chiếm tỷ lệ cao trong chất cơ bản ở mô sụn và xương nên bảo đảm cho sụn xương không những có độ chắc mà còn có tính đàn hồi.

Chất Chondroitin là nguyên liệu chủ yếu trong quá trình tái tạo mô sụn và xương. Chất này cũng có tác dụng ức chế enzym elastase (men này là chất trung gian gây thoái hóa sụn khớp); kích thích quá trình tổng hợp các proteoglycan (là một glycoprotein có tỷ lệ glucid rất cao) nên được chỉ định dùng bổ trợ trong các chứng hư và thoái hóa khớp..Ở nhiều nước, chondroitin sulfat được xem là chế phẩm bổ sung dinh dưỡng; nó cũng được nhiều bác sĩ chuyên khoa phối hợp với glucosamin sulfat (một hợp chất thiên nhiên khác) dùng vào điều trị viêm xương khớp có tác dụng tốt.

Ngoài ra sụn vi cá mập còn có tác dụng trong bệnh ung thư và bệnh nhãn khoa

Cách sử dụng sụn vi cá mập như thế nào ?

– Ngày uống 1- 6 viên, mỗi lần uống 1 viên. Uống trong hoặc sau bữa ăn.

– Trẻ em, phụ nữ muốn có thai hoặc đang mang thai, đang thời kỳ nuôi con bú, người bị tai biến tim mạch, mới trải qua phẫu thuật lớn, mới bị bỏng diện rộng, vận động viên cần phát triển cơ bắp (tập thể hình, cử tạ…) thì không nên dùng chondroitin sulfat.

–  Shark Cartilage  không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sụn vi cá mập là một sản phẩm rất tốt cho xương và khớp giúp  bổ xương, gân cốt cho những người bị phong thấp, thấp khớp, sáng mắt hỗ trợ điều trị ung thư .

 

Bổ xương khớp cùng Glucosmaine

 

thuoc-bo-xuong-khop

Glucosamine giúp bổ xương khớp hiệu quả nhất

 

Với glucosamin – đây là thuốc đã được đưa vào sử dụng từ hơn 10 năm nay. Nó còn có một tên gọi khác là chitosamin. Tên gọi này phản ánh nguồn gốc của hoạt chất, cấu tạo từ chitin của vỏ ngoài loài giáp xác (tôm, cua), vỏ sò… Glucosamin là một amin -monosaccharid, nguyên liệu để tổng hợp proteoglycan và kết quả tổng hợp nên mucopolysaccharid, thành phần cơ bản cấu tạo nên sụn khớp. Do có nguồn gốc thiên nhiên, glucosamin được dung nạp tốt, hầu như không gây tác dụng phụ kể cả khi dùng lâu dài, được coi là một giải pháp an toàn và hiệu quả cho người bệnh THK.

Thực chất glucosamin chính là một hợp chất được tổng hợp tự nhiên trong cơ thể, nhưng khả năng tổng hợp này giảm đi đáng kể ở người cao tuổi, vì vậy cần phải bổ sung. Do vậy, glucosamin có tác dụng điều trị tận gốc chứ không chỉ điều trị triệu chứng. Tuy nhiên, glucosamin không có được tác dụng giảm đau ngay như các thuốc chữa triệu chứng NSAID mà chỉ bắt đầu sau một tuần, bởi vậy, nếu đau nhiều vẫn phải dùng thuốc giảm đau NSAID trong những ngày đầu. Đa số người bệnh THK đạt được những cải thiện rõ rệt sau 2 – 8 tuần dùng thuốc.

Lưu ý khi sử dụng

– Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng glucosamine

– Nên sử dụng glucosamine ở liểu khuyến cáo

-Thận trọng khi sửu dụng cho người có tiền sử bị dị ứng với tôm cua

– Ngưng sử dụng thuốc khi có bất kì dấu hiệu bất thường nào

Trên đây là 2 loại sản phẩm giúp bảo vệ và hỗ trợ phục hồi xương khớp tốt nhất trên thị trường. mong rằng sau bài viết này sẽ giúp bạn có được phương pháp bảo vệ xương tốt nhất

 

>>> Xem thêm: Cách sử dụng thuốc glucosamine hcl 1500mg

 

About seoaloola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top