Home / Tìm hiểu về nhau thai cừu / ƯU và nhược khi chọn của phương pháp giảm cân Lemon Detox

ƯU và nhược khi chọn của phương pháp giảm cân Lemon Detox

ƯU và nhược khi chọn của phương pháp giảm cân Lemon Detox

Lemon Detox là một phương pháp giảm cân được thực hiện với nguồn thực phẩm chính là nước cốt chanh. Phương pháp này được rất nhiều ngôi sao nổi tiếng áp dụng và đã cho kết quả mĩ mãn.
Tuy nhiên, Lemon Detox còn có những hạn chế nhất định. Cùng tìm hiểu kĩ về phương pháp giảm cân Lemon Detox để chọn cho mình được cách giảm cân đúng đắn và khoa học nhất nhé!

Những khái quát chung về phương pháp giảm cân Lemon Detox

Đây là một trong những phương pháp ăn kiêng kiểu detox (giải độc) với “nguyên liệu” chính là nước chanh. Thức uống này sẽ ức chế cơn thèm ăn, kích thích quá trình trao đổi chất, đồng thời làm giảm thể trọng của cơ thể cũng như bài trừ độc tố. Phương pháp này được chia làm 3 giai đoạn:

– Giai đoạn chuẩn bị: 3 ngày

– Giai đoạn chính: 7 – 10 ngày

– Giai đoạn kết thúc: 3 ngày

Theo Stanley Burroughs – tác giả của chế độ ăn kiêng này, phương pháp giảm cân theo kiểu Lemon Detox không gây mệt mỏi và giúp cơ thể giải độc, khỏe mạnh, thoải mái.

3 ngày đầu chuẩn bị:

Ngày thứ 1: Đây là khoảng thời gian cơ thể sẽ làm quen với chế độ Lemon Detox. Trong 3 ngày này, bạn cắt giảm dần lượng thực phẩm, chỉ ăn chay và uống 8 ly nước chanh trong ngày thay cho nước lọc.

Ngày thứ 2: Chỉ ăn súp rau củ hoặc cháo nấu loãng. Nếu dùng súp rau củ hãy nấu từ rau củ tươi, tránh dùng các loại súp đóng hộp, vẫn dùng 8 ly nước chanh thay thế nước lọc.

Ngày thứ 3: Chỉ uống nước chanh pha loãng, chia nước chanh ra uống đều trong ngày sao cho đủ 2 lít.

Giai đoạn chính: 7 đến 10 ngày

Trong giai đoạn này, bạn chỉ uống nước chanh pha loãng thay nước lọc. Nếu được, hãy cho thêm một chút ớt bột vào để uống cùng. Bạn không được nạp bất kì nguồn thực phẩm nào khác trong ngày này.

3 ngày kết thúc:

Ngày thứ 1: Uống 2 lít nước chanh pha loãng

Ngày thứ 2: Ăn cháo loãng hoặc súp rau củ, uống kèm 8 ly nước chanh.

Ngày thứ 3: Ăn chay với những món dễ tiêu, không dùng thực phẩm từ sữa và uống 8 ly nước chanh thay thế nước lọc. Hạn chế đồ ăn chiên xào, ưu tiên cho các món luộc và hấp.

Mặt trái của phương pháp giảm cân Lemon Detox

Khiến cho cơ thể mất cân bằng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phương pháp giảm cân Lemon Detox có thể gây nên những phản ứng dữ dội của cơ thể như tiêu chảy, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu do việc phải nhịn ăn trong nhiều ngày.

About seoaloola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top